วันจันทร์

หัองครัว สมบูรณ์แบบ (Complete kitchen)

แต่งห้องครัวให้สมบูรณ์ และลงตัว


วันนี้ Homebaan จะมาแนะนำการจัดวางหรือการแต่งห้องครัวให้ลงตัว สำหรับห้องครัวของคุณ ถ้าถามว่าการจัดวางหรือการตกแต่งห้องครัวนี้สำคัญมากน้อยแค่ไหน เราคิดว่ามันก็มีส่วนสำคัญมากพอสมควรนะ เพราะถ้าเราจัดวางของ หรือออกแบบห้องครัวได้ไม่ดีพอ อาจทำให้การทำอาหารวุ่นวาย และยุ่งยากในการหยิบจับใช้สอยอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีอยู่ในห้องครัว ดังนั้นควรมีการจัดวางทุกอย่างให้ลงตัว


- ก่อนที่คุณจะจัดห้องครัวของคุณเอง
ประการแรกคุณต้องสำรวจข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นภายในครัวของคุณก่อน และต้องสำรวจความต้องการในการใช้ครัวของคุณด้วย เช่น
  • คุณทำครัวบ่อยแค่ไหน ถ้าบ่อย ควรทำชั้นว่างเครื่องปรุงให้อยู่ใกล้ๆ ในขณะทำอาหาร และควรทำราวแขวนอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ ให้อยู่ใกล้มือ และหยิบจับง่าย แล้วหัวเตาก็ควรมีมากกว่า 2 หัว ส่วนเครื่องดูดควันก็ควรมีขนาดใหญ่ขึ้นด้วย
  • ถ้าคุณเป็นคนประเภทชอบซื้อของสดมาแช่ตู้ เป็นจำนวนมากๆ ก็ควรให้พื้นที่ในการว่างตู้แช่ หรือตู้เย็นเครื่องใหญ่ มากกว่าพื้นที่ว่างตู้เก็บของ

- เมื่อคุณสำรวจข้าวของเครื่องใช้ภายในครัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อมาคือการ "วาดแปลนห้องครัว" การวาดแปลนไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพียงแค่คุณวัดขนาดห้อง และวัดเครื่องใช้ที่ต้องติดตั้ง เช่น เตา, ตู้เย็น, ซิงค์ล้างจาน, ตู้เก็บของต่างๆ และเมื่อเราวาดแปลนแล้ว ต่อมาก็ถึงตอนที่สำคัญ นั้นคือ
  • เลือกชุดเครื่องครัวให้เข้ากัน และให้เป็นสไตล์เดียวกัน เพราะมันจะทำให้เครื่องครัวนั้นน่าใช้
  • การเลือกโทนสีของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องครัวก็มีส่วนสำคัญ เพราะจะช่วยให้ห้องครัวดูดีและน่าใช้มากยิ่งขึ้น

คุณลองทำตามที่ Homebaan แนะนำดูนะ มันจะทำให้บ้านของคุณมีห้องครัวที่ไม่เพียงแค่สวยอย่างเดียว แต่ยังสามารถทำความสะดวกสบายในการปรุงอาหารแก่แม่บ้านได้อีกด้วย และยังสามารถอวดแขก หรือเพื่อนๆ ที่มาเยี่ยมบ้านของเราด้วยนะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม

Thank you : google.co.th

บทความที่ได้รับความนิยม