วันอาทิตย์

รูปภาพติดฝาผนัง


- ห้องต่าง ๆ ของในบ้านแต่ละห้องจะมีความสำคัญแตกต่างกัน อย่างเช่น ห้องนอนเราก็เอาไว้พักผ่อนต้องเป็นห้องที่ให้ความรู้สึกสบาย เหมาะกับการนอนหลับ ส่วนห้องครัวก็เป็นห้องทำอาหาร และกินข้าว แน่นอนบรรยากาศต้องเอื่อในการทำอาหาร แต่สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้บรรยากาศในแต่ละห้องดูน่าอยู่และเหมาะสมนั้น ก็คือ "รูปภาพติดผาผนัง" วันนี้ homebaan จะพาเพื่อน ๆ มาดูว่าแต่ละห้องควรติดรูปภาพแบบไหนกันบ้าง


  • ภาพติดฝาผนังห้องนอน  เราสามารถแบ่งได้เป็น 3 แบบซึ่งก็มีความหมายแตกต่างกัน เช่น ภาพภูเขา จะหมายความว่าให้ความรักมั่นคงเหมือนภูเขา  ภาพดอกไม้จะทำให้ความรักสดชื่นตลอดเวลา ส่วนสุดท้ายคือภาพเป็ดแมนดาริน จะอยู่คู่กันตลอดไป(ไม่เปลี่ยนคู่)
  • ภาพติดฝาผนังห้องรับแขก  ส่วนใหญ่ห้องรับแขกจะมีคนมาพบปะเราเยอะ ดังนั้นเราควรติดภาพมงคลอย่างเช่น ภาพปลา เพื่อความโชคดีและอุดมสมบูรณ์  หรือจะเป็นภาพสายน้ำ และธรรมชาติ ก็ดีเหมือนกัน เพราะมันจะทำให้คนที่มาพบปะเรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน
  • ภาพติดฝาผนังห้องครัว ห้องครัวเป็นห้องที่เกี่ยวกับการทำอาหาร และการกินอาหาร ดังนั้นภาพที่ใช้ติดในห้องครัวควรเป็น ภาพผลไม้สด ๆ เพื่อให้สดชื่น และภาพไข่ เพื่อให้ครอบครัวของคุณมีความอุดมสมบูรณ์ แ่ต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ อันนี้เพิ่มเติมนะ ควรมีเปลือไข่ไว้ในครัวด้วยอย่างไข่นกกระจอกเทศ จะช่วยเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ครอบครัวจะไม่มีการอดอยาก


- เห็นไหมว่าการเลือกภาพให้เหมาะสมกับห้องแต่ละห้องนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่เพียงคุณต้องมีไอเดียในการจัดห้องเท่านั้นเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม

Thank you : google.co.th

บทความที่ได้รับความนิยม