วันอาทิตย์

ต้นไม้ในบ้าน


- ต้นไม้ทำให้เรารู้สึกสดชื่น มีความสุข ถ้าคุณอยากสดชื่นกับต้นไม้แสนสวยคุณตลอดไป คุณก็ต้องรู้จักเลือกต้นไม้ด้วย  เพื่อน ๆ เคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างใหม อยากได้ต้นไม้สักต้นมาวางในบ้าน ครึ่งเดือนแรกต้นไม้ก็ดูสวยสดใสดีอยู่หรอก พอเวลาผ่านไม่ยังไม่ถึงเืดือนเลย ต้นไม้ในบ้านที่แสนสวยก็กลายเป็นซากต้นไม้ไปเสียแล้ว  วันนี้ homebaan มีวิธีเลือก "ต้นไม้ในบ้าน" มาฝากเพื่อน ๆ ตามมาเลย  • พลูด่าง ในห้องน้ำ

ต้นนี้สวยนิรันดรกันไปเลย ไม่ว่ามือเก่า มือใหม่ เลี้ยงได้ไม่มีวันตาย (ถ้าไม่ลืมรดน้ำนะ) ต้นพลูด่างเนี๊ยะ เราสามารถปลูกได้ทั้งในดิน หรือจะแช่น้ำไว้ก็ได้ไม่มีปัญหา แต่ต้องเปลี่ยนน้ำบ่อย ๆ นะ จะได้ไม่เป็นที่เพาะพันธุ์ยุ่งไป  พลูด่างเหมาะที่สุดในห้องน้ำ เพราะพลูด่างชอบน้ำอยู่แล้ว


  • กวนอิม ในห้องรับแขก

ต้นกวนอิม ก็ชอบอยู่ในร่มเช่นกัน ต้นกวนอิมจะมีใบลักษณะยาว คนสมัยก่อนเชื่อว่าต้นกวนอิมช่วยเสริมให้ฐานะทางการเงินดี หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเลี้ยงต้นกวนอิมแล้วจะรวย (โปรดใช้วิจารณญาน)


  • แววมยุรา ในห้องครัว

ต้นแววมยุรา จริง ๆ แล้วต้นกำเนิดมาจากประเทศบราซิล  ต้นแววมยุราจะชอบอยู่ในที่ชื้น เพื่อน ๆ สามารถนำไปวางข้าง ๆ ซิงค์ล้างจานได้-  การเลี้ยงต้นไม้ในบ้านนั้น มีเคล็ดลับอยู่นิดเดียวว่า ถ้าเรารู้สึกว่าต้นไม้ในบ้านที่เราปลูกไม่ค่อยสดใส ก็นำไปตากแดดบ้าง รอให้ต้นไม้ฟื้นแล้วค่อนนำว่าวางอีกครั้ง ต้นไม้ก็จะสวยสดใสเหมือนเดิม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม

Thank you : google.co.th

บทความที่ได้รับความนิยม