วันพุธ

เรื่องของอิฐประสาน

เรื่องของอิฐประสาน

อิฐประสาน เพื่อน ๆ บ้างคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันสักเท่าำไร วันนี้ homebaan จะมาพูดถึงเรื่องของอิฐประสานว่าเขาใช้ทำอะไรกัน และอิฐประสานมีกี่ประเภท ถ้าคุณกำลังคิดจะสร้างบ้าน หรือทำสวนหลังบ้าน คุณต้องมาศึกษาเรื่องของอิฐประสานก่อน อาจจะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้หลายตังค์ทีเดียว มาดูเรื่องของอิฐประสานกันเลยอิฐประสานคืออะไร
 • อิฐประสานเป็นอิฐชนิดหนึ่ง วัสดุที่เราจะนำมาทำอิฐประสานมีหลายอย่างเช่น ทราย ดินลูกรัง หินฝุ่น นำมาผสมกันกับซีเมนต์และน้ำ อัดเป็นก้อนทิ้งไว้ประมาณ 10 วัน เพียงแค่นี้ก็จะได้อิฐประสานแล้ว

  เรื่องของอิฐประสาน
  อิฐประสานแบ่งเป็นกี่ประเภท
  • อิฐประสานสี่เหลี่ยม 
  อิฐประสานแบบสี่เหลี่ยมนี้ ก้อนหนึ่งจะมีขนาด 12.5x25x10 เซนติเมตร พื้นที่ 1 ตารางเมตรใช้อิฐประสานประมาณ 40 ก้อน อิฐสีเหลี่ยมเหมาะกับงานสร้างบ้านสร้างอาคารต่าง ๆ
  • อิฐประสานโค้ง
  อิฐประสานแบบโค้ง  ก็มีขนาดเท่ากับสี่เหลี่ยมคือ 12.5x25x10 เซนติเมตร แต่มันจะมีลักษณะโค้ง อิฐประสานแบบโค้งจะเหมาะกับงานสร้างบ่อน้ำต่าง ๆ


  อิฐประสานมีดีอะไร
  • ประหยัดงบ และค่าแรง เพราะไม่ต้องใช้ไม้แบบ และประหยัดปูนได้ประมาณ 30-50 %
  • ประหยัดพลังงาน อิฐประสานมีการถ่ายเทอากาศได้ดี จึงทำให้คุณประหยัดค่าแิอร์
  • สวยแบบธรรมชาติ ไม่ต้องทาสี


  - นี้เป็นอิฐอีกประเภทหนึ่งที่ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมกันสักเท่าไร แต่คุณรู้ใหมว่าอิฐประสานทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด ทั้งสร้างบ้าน สร้างบ่อเก็บน้ำ สร้างกำแพงและสามารถสร้างอะไรได้อีกหลายอย่างแล้วแต่จินตนาการของคุณพูดไปแล้วมันก็เหมือนงานศิลปะนะแหละ


  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  ผู้ติดตาม

  Thank you : google.co.th

  บทความที่ได้รับความนิยม