วันพฤหัสบดี

ตกแต่งกระถาง

การตกแต่งกระถางต้นไม้


Homebaan มีวิธีการตกแต่งกระถางต้นไม้มาฝากเพื่อนๆ การตกแต่งกระถางต้นไม้จำเป็นกับสวนคุณอย่างไร ถ้าคุณชอบจัดสวนที่สวยไม่ซ้ำใคร การตกแต่งกระถางต้นไม้ก็สามารถบอกถึงสไตล์ของเจ้าของสวนได้ วันนี้ Homebaan จึงนำไอเดียการตกแต่งกระถางต้นไม้ให้สวยอย่างมีสไตล์มาแนะนำเพื่อนๆ  มาดูวิธีการตกแต่งกระถางแบบง่ายๆตกแต่งกระถางดินเผา

  • ส่วนใหญ่กระถางดินเผา ก็จะเป็นสีดินเผาธรรมดา เราจะตกแต่งกระถางดินเผาด้วยการนำสีมาแต่งแต้ม สีที่เราจะนำมาทากระถางควรจะเป็นสีน้ำนะ เพราะถ้าเราใช้สีน้ำมันจะทำให้ต้นไม้ไม่งาม การทาสีกระถางควรเลือกสีที่ตัดกัน ทางบริเวณขอบปากกระถาง เพียงแค่นี้กระถางต้นไม้ก็จะเก๋ไก๋


ตกแต่งกระถางไม้

  • กระถางไม้สวนใหญ่เขาจะนิยมนำมาปลูกผักสวนครัว หรือไม่ก็นำมาปลูกไม้ดอกในช่วงฤดูหนาว การตกแต่งกระถางไม้ทำไม่ยาก เพียงคุณนำปลายแปรงจุ่มสีน้ำมันเล็กน้อยทากระถางไม้ให้ทั่ว แล้วใช้ผ้าเช็ดสีน้ำมันออก กระถางต้นไม้ของคุณก็จะมีสีสันสวยงาม และยังเห็นลายไม้ได้ชัดขึ้นอีกด้วย


การทำกระถางให้มีตะไคร่น้ำ

  • บางครั้งกระถางเก่าๆ แบบมีตะไคร่น้ำเกาะ ก็ทำให้สวนดูอาร์ตมากขึ้น แต่กว่ากระถางจะมีตะไคร่น้ำเกาะก็ใช้เวลาค่อนข้างนานทีเดียว  Homebban มีวิธีการทำกระถางให้มีตะไคร่น้ำเกาะแบบง่ายๆ โดยการนำโยเกร์ตผสมกับปุ๋ยน้ำแล้ว เอามาทากับกระถางจะทำให้ตะไคร่น้ำเกาะกระถางได้เร็วขึ้น
นี้เป็นวิธีการตกแต่งกระถางต้นไม้ที่ Homebaan ใช้เป็นประจำ ทำให้สวนของเราดูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากตกแต่งสวนให้สวยอย่างมีสไตล์  ก็ลองนำวิธีการตกแต่งกระถางต้นไม้ของ Homebaan ไปลองใช้ดูนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม

Thank you : google.co.th

บทความที่ได้รับความนิยม