วันพฤหัสบดี

ผสมสีทาบ้าน

การผสมสีทาบ้าน


Homebaan มีเรื่องการผสมสีทาบ้านมาฝากเพื่อนๆ การผสมสีทาบ้านเป็นเรื่องที่สำคัญทีเดียวสำหรับการทาสี เพราะถ้าคุณผสมสีทาบ้านไม่เป็น อาจจะทำให้บ้านของคุณแทนที่จะมีสีสันสวยงามกลับเป็นรอยของฝุ่นในช่วงการผสมสี และทำให้บ้านของคุณไม่สวยเท่าที่ควร แต่คุณไม่ต้องเป็นห่วงนะเพราะ Homebaan มีวิธีการผสมสีทาบ้านมาแนะนำคุณปัดก่อนเทสี

 • เมื่อเพื่อนๆ ซื้อสีทาบ้านมาแน่นอนว่ากระป๋องสีต้องมีรอยฝุ่นติดมาด้วย ก่อนที่คุณจะเปิดกระป๋องสีจึงควรปัดฝุ่นบนกระป๋องสีให้สะอาดเสียก่อน เพื่อป้องกันฝุ่นตกลงไปแล้วทำให้สีทาบ้านสวยๆ ของคุณต้องเป็นสีผสมฝุ่น 


กรองสีด้วยนะ

 • เมื่อเราปัดฝุ่นบนกระป๋องสีเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็ถึงขั้นตอนในการเทสี การเทสีนั้นควรจะมีตะแกรงเพื่อที่จะกรองสี เพราะบางครั้งสีทาบ้านของคุณอาจจะจับตัวกันเป็นก้อน หรือมีสิ่งสกปรกอยู่ข้างใน ดังนั้นการใช้ตะแกรงกรองสีก่อนจะทำให้สีสะอาดมากขึ้น


การคนสีให้เข้ากัน

 • เพื่อนๆ อาจจะแปลกใจว่าทำไมซื้อสีทาบ้านมายี่ห้อเดียวกัน สีเดียวกัน แต่ทาแล้วกลับสีไม่เหมือนกัน ปัญหาของเรื่องนี้อยู่ที่การคนสีนั้นเอง ถ้าคุณผสมสีให้เข้ากันก็จะลดปัญหาตัวนี้ได้ การคนสีนั้นควรใช้ไม่คนไปทางซ้าย และทางขวา เพื่อให้สีเข้ากันอย่างสม่ำเสมอนะ
นี้เป็นการผสมสีทาบ้านแบบง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถนำไปลองทำกันได้นะ ถ้าคุณผสมสีทาบ้านอย่างถูกต้อง ก็จะทำให้สีบ้านของคุณสวยสดใสอย่างที่ตั้งใจไว้ Homebaan เองก็เคยเจอปัญหาในเรื่องการผสมสีทาบ้านเหมือนกัน แต่พอผสมสีอย่างถูกต้องก็ลดปัญหาไปได้เยอะทีเดียว

2 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ03:18

  จะลองไปใช้ ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ18:09

  ขอบคุณน่ะ

  ตอบลบ

ผู้ติดตาม

Thank you : google.co.th

บทความที่ได้รับความนิยม